Chi tiết tin

Bí quyết học tốt môn toán THCS & THPT

Toán học là một môn học đòi hỏi tính tư duy cao nên thường nếu bạn yếu môn toán thì học toán là một nỗi ám ảnh với bạn. Tuy nhiên các bí quyết học tốt môn toán THCS & THPT dưới đây sẽ giúp bạn tự tin hơn khi đụng đến môn toán học khó nhằn này.

Cái gì cũng có sự bắt đầu, ban đầu là dễ dần dần khó lên. Học toán cũng vậy, nếu muốn học tốt môn toánTHCS & THPT và giải được những bài toán khó thì trước hết bạn phải nắm thật chắc cơ bản đã. Đừng chủ quan, coi thường chúng, cơ bản, đơn giản nhưng chính là trọng tâm. Bạn cần bám sát nội dung sách giáo khoa, nghĩa là phải chú trọng các phần lý thuyết cơ bản, đọc kỹ lý thuyết rồi làm bài tập đầy đủ từ dễ đến khó.

Ôn bài từng đoạn: Sau khi làm bài tập áp dụng cho từng bài, cuối mỗi chương cần làm bài tập ôn để nhìn lại các bài toán có tính chất tổng hợp và đó cũng là dịp tập huy động kiến thức liên quan để giải một bài toán. Việc làm này rất cần thiết vì các bài toán tổng hợp thường sẽ rất gần giống với đề thi.

1. Các bước học tốt môn toán THCS & THPT tại lớp

– Học thuộc bài cũ như định nghĩa, định lí, hệ quả, công thức, các ví dụ ứng dụng,… và các kiến thức cũ liên quan trước khi vào bài học mới.
– Đọc trước SGK bài học mới để biết bài học mới sẽ học gì và cần kiến thức cũ nào liên quan.
– Tập trung chú ý nghe Thầy, Cô giảng bài, không lơ đảng, nói chuyện hoặc làm việc khác và ghi chép bài đầy đủ. Có thắc mắc điều gì, hay không hiểu điều gì thì mạnh dạn hỏi để Thầy, Cô giảng lại… Không sợ chi hết, không hiểu cứ đứng lên bảo: “Cô/Thầy ơi em chưa hiểu ạ!!”… Ai dám la bạn nào!! Trừ khi đã giảng lại 2 -3 lần rồi mà đứng lên hỏi kiểu đó thì…
– Phải có giấy nháp đầy đủ để giải các ví dụ ứng dụng của bài học và phải có đầy đủ các dụng cụ học tập (kể cả máy tính bỏ tủi).
– Cuối mỗi tiết học hãy chú ý lắng nghe Thầy, Cô củng cố bài, tóm tắt bài học, hướng dẫn giải bài tập về nhà, các bước giải toán.
– Giờ bài tập:
+ Chuẩn bị trước BT ở nhà theo hướng dẫn của Thầy, Cô.
+ Chú ý nghe Thầy, Cô sửa BT và ghi chép bài sửa đầy đủ để về nhà xem lại.
+ Chỗ nào chưa rõ hoặc không hiểu thì mạnh dạn hỏi ngay. Nếu không hỏi Thầy, Cô thì hỏi các bạn trong lớp hoặc lớp khác.
+ Giờ BT phải có đầy đủ dụng cụ học tập và giấy nháp. (để có tinh thần học tốt hơn)
+ Không nói chuyện, sao lãng hay làm việc khác khi đang sửa bài….

math-talks

>>> Cách Để Học Giỏi – 10 Bước Tạo Hứng Thú Trong Học Tập

2. Các bước học tốt môn toán THCS & THPT tại nhà:

– Chia thời gian biểu để học môn Toán.
– Học thuôc bài và xem lại các ví dụ trước khi làm BT. Xem lại các BT đã sửa trên lớp.
– Học các công thức phải viết ra giấy nháp, không học vẹt và học tủ.
– Học dàn bài của bài học, các cách giải bài tập mà Thấy, Cô đã hướng dẫn trên lớp.
– Đọc trước SGK bài học mới.
– Đọc sách tham khảo (có thể THƯ VIỆN TRƯỜNG có rất nhiều sách Toán hay).
– Làm và luyện tập BT ở nhà.

Chỉ cần bạn chịu khó học và luyện tập theo các bí quyết học tốt môn toán THCS & THPT trên đây, đảm bảo trong vòng 2 tháng bạn sẽ yêu thích môn toán và học toán giỏi hơn. Chúc các bạn thành công.

Nguồn tin: http://truongvietanh.com/


[Trở về]

Các tin mới hơn:

TRƯỜNG PTDTBT THCS TRÀ CANG
Địa chỉ: Thôn 5 xã Trà Cang, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam
Điện thoại :