Thông tin - Thông báo


Liên đội trường PTDTBT THCS Trà Cang tổ chức hội trại 26/3 "Tiến bước lên đoàn" năm học 2018-2019.

Thiết thực Chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2019), gắn với cuộc vận động “Hai không” và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực”...

Chương trình tình nguyện "Lửa ấm Trà Cang", niềm vui lan tỏa.

Trong hai ngày từ ngày 19 đến ngày 20/01/2019, Chi đoàn Khoa Xây dựng-Trường Đại học Bách Khoa và Chi đoàn khoa Nhật-Hàn-Thái của trường Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng cùng nhà tài trợ đã mang đến cho các em...

Phòng GD&ĐT Nam Trà My triển khai trực báo chuyên môn 3 bậc học tại trường PTDTBT THCS Trà Cang!

Sáng ngày 18/12/2018 tại trường PTDTBT THCS Trà Cang, Phòng GD&ĐT Nam Trà My đã tiến hành hội nghị triển khai nhiệm vụ chuyên môn 3 bậc học. Đến dự hội nghị có sự hiện diện của Đ/c Nguyễn Văn Xuân- Phó...

Trường PTDTBT THCS Trà Cang tổ chức Hội thi múa sạp cho học sinh nhằm chào mừng kỉ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Thực hiện theo kế hoạch trọng tâm năm học 2018-2019, nhằm chào mừng kỉ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2018), chiều ngày 20/11/2018, trường PTDTBT THCS Trà Cang đã tổ chức Hội thi...

Tin tức chung
Trường PTDTBT THCS Trà Cang tổ chức tập huấn về kĩ năng phòng cháy, chữa cháy trong nhà trường.
Thực hiện kế hoạch của trường, sáng ngày 06/03/2019 Ban Hoạt động NGLL của trường Trường PTDTBT THCS Trà Cang đã tổ chức buổi tập huấn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh một số kĩ năng về công tác phòng cháy, chữa cháy trong nhà trường. Đến dự và chỉ đạo buổi tập huấn có sự hiện diện của đồng chí Nguyễn Đình Thắng - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh trong toàn trường.

Địa lý

Bỏ bài địa lý có “đường lưỡi bò” ra khỏi chương trình học
(Tinmoi.vn) Sáng nay, Sở GD-ĐT TP.HCM đã có văn bản chỉ đạo các phòng giáo dục loại bỏ bài địa lý có “đường lưỡi bò” ra khỏi chương trình tin học của học sinh lớp 7.

Ngữ văn

Sáng kiến sơ đồ hóa phần tổng kết bài học môn Ngữ văn
Cô Trần Thị Liễu, Ngô Thị Thu Hiền đã đầu tư công sức và trí tuệ để xây dựng sáng kiến sơ đồ hóa phần tổng kết bài học môn Ngữ văn nhằm khắc phục hạn chế của những phương pháp cũ.

Lịch sử

GS Phan Huy Lê: 'Môn Lịch sử đang sa sút đến vô bổ'
GS Phan Huy Lê - Chủ tịch Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam cho rằng, sách giáo khoa Lịch sử có nội dung chung chung “ta thắng, địch thua”, khiến học sinh chán là điều đương nhiên.

Sinh học

Tái tạo tế bào thần kinh: Mơ ước và hiện thực
Phục hồi tế bào thần kinh, khâu nối những sợi trục của tế bào thần kinh, thậm chí là thay thế những tế bào thần kinh luôn là những thách thức lớn với các nhà khoa học.

Ngoại ngữ

Những câu tiếng Anh hay về tình bạn, tình yêu (Phần 1)
Tình bạn (Tình yêu) là những gì tốt đẹp nhất mà tạo hóa ban cho con người. Người bạn (Người yêu) giúp ta không cảm thấy buồn chán, cô đơn mỗi khi vẫp ngã trên đường đời. Người bạn (Người yêu) cho ta thêm nguồn nghị lực trong cuộc sống. Và đôi khi có những tình bạn (tình yêu) vượt qua cả khoảng cách không gian và thời gian. Những tình bạn tốt là bước khởi đầu cho một tình yêu vĩnh cữu.

Tin học

Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển: Kỹ năng tin học văn phòng là rất cần thiết
Dân trí “Kỹ năng tin học văn phòng cùng với tiếng Anh là hai kỹ năng căn bản, rất cần thiết trong quá trinh hội nhập và trở nên đặc biệt quan trọng trong bối cảnh Việt Nam đã tham gia cộng đồng kinh tế ASEAN và Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP)” - Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển chia sẻ tại Lễ khai mạc Vòng loại Quốc gia cuộc thi MOSWC 2016.

Công nghệ

Công nghệ mới giúp chế tạo xe đạp từ sợi nylon
Các nhà khoa học Châu Âu vừa phát minh công nghệ sản xuất hoàn toàn mới có thể lợi dụng nylon, một loại vật liệu sợi để chế tạo xe đạp có độ cứng như một chiếc xe đạp bằng gang thép.

Công dân

Không tích hợp Lịch sử vào môn Công dân với Tổ quốc
Bộ Giáo dục và Hội Khoa học lịch sử thống nhất bậc THPT, Lịch sử là môn học bắt buộc và không tích hợp vào môn Công dân với Tổ quốc, học sinh chọn Sử để thi đại học sẽ học Lịch sử nâng cao, đây là môn độc lập.

Thể dục, Quốc phòng

Vì sao thể dục thể thao lại giúp tăng cường IQ?
Thường xuyên tập luyện không chỉ tốt cho cơ thể mà còn giúp cải thiện não bộ, tăng cường khả năng học hỏi, giảm stress, giảm nhẹ sự dao động bất thường của hormon và sự lão hóa.

TRƯỜNG PTDTBT THCS TRÀ CANG
Địa chỉ: Thôn 5 xã Trà Cang, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam
Điện thoại :