Chuyên đề môn học
Cụm chuyên môn số 3 tổ chức sinh hoạt chuyên đề theo chủ đề dạy học ở bộ môn Toán.
Thực hiện theo kế hoạch trọng tâm công tác chuyên môn năm học 2017-2018 của Cụm chuyên môn số 3 và qua thời gian hơn một tuần góp ý, thảo luận cho chuyên đề thông qua không gian sinh hoạt của Sở GD&ĐT Quảng Nam trên “Trường học kết nối” và cổng thông tin của Phòng GD&ĐT Nam Trà My; sáng ngày 22/12/2017 tại trường PTDTBT THCS Trà Nam, Cụm chuyên môn số 3 đã tổ chức giảng dạy và dự giờ, phân tích rút kinh nghiệm cho chuyên đề môn Toán "các trường hợp bằng nhau của tam giác thường". Đến dự buổi sinh...
10 thí nghiệm vật lý nổi tiếng trong lịch sử
Trong ngành vật lý, có nhiều thí nghiệm đơn giản nhưng kết quả đạt được rất lớn và là tiền đề cho rất nhiều lý thuyết vật lý khác. Theo cuộc thăm dò của các nhà khoa học Mỹ về thí nghiệm đẹp nhất trong lịch sử từ trước đến nay, xếp theo thứ tự về thời gian, 10 thí nghiệm đó như sau:
Các nghịch lý toán học
1. Nghịch lý Zeno Nghịch lý Zeno được phát biểu như sau: “Chuyển động là bất khả”. Giả sử chuyển động khả dĩ, như vậy tất sẽ tồn tại 2 vị trí A và B sao cho vật chuyển động sẽ đi từ A đến B (không mất tính ‘tổng quát’ có thể giả sử vật chuyển động là một điểm).

TRƯỜNG PTDTBT THCS TRÀ CANG
Địa chỉ: Thôn 5 xã Trà Cang, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam
Điện thoại :