Thiết thực chào mừng kỷ niệm 79 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2014)

Thực hiện theo sự chỉ đạo của Ban Lãnh đạo nhà trường; Kế hoạch hoạt động của BCH Chi Đoàn; Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2023 – 2024 của Liên đội Tiểu học Kim Đồng;

Liên đội Tiểu học Kim Đồng đã phối hợp với BCH Chi đoàn trường triển khai tổ chức đi thăm Cơ quan Quân sự huyện và viếng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Nam Trà My vào sáng ngày 21/12 năm 2023. Hoạt động lần này nhằm mục đích giáo dục cho học sinh về niềm tự hào dân tộc với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” và hiểu biết rõ hơn về ý nghĩa ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12. Qua đó giáo dục lòng yêu quê hương đất nước, lòng biết ơn các anh hùng đã hy sinh vì sự nghiệp của tổ quốc, góp phần giáo dục toàn diện nhân cách cho học sinh.

Lễ viếng đã diễn ra hết sức trang trọng với sự tham gia của Ban giám hiệu nhà trường, Ban chấp hành Chi đoàn và BCH Liên đội. Trong lễ viếng, các đội viên nhi đồng đã dâng hoa, thắp hương trước tượng đài, trên từng ngôi mộ để bày tỏ tấm lòng thành kính, sự biết ơn sâu sắc của các em đến các anh hàng liệt sĩ - những người đã ngã xuống vì màu xanh tổ quốc. Trước vong linh của các anh chị, em Nguyễn Hoàng Quyên thay mặt cho hơn 600 Đội viên Nhi đồng trường Tiểu học Kim Đồng xin hứa sẽ quyết tâm học thật giỏi, rèn luyện thật chăm, xây dựng Đội ngày càng vững mạnh để xứng đáng với công ơn của các anh, các chị, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Một số hình ảnh:

Tác giả: Nguyễn Văn Phúc - PHT Phụ trách