Trường PTDTBT THCS Trà Cang tổ chức Hội thi “Trang trí cây mai, cây đào và trưng bày mâm ngũ quả ngày Tết”

Nhằm chào mừng kỉ niệm 91 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2021); đẩy mạnh các hoạt động phong trào trong nhà trường chào mừng năm mới 2021 và đón tết cổ truyền của dân tộc. Duy trì và phát huy những hoạt động sinh hoạt tập thể vui tươi, giải trí lành mạnh bổ ích tạo sân chơi thiết thực, phát huy tính đoàn kết và sáng tạo, kỹ năng tổ chức giao lưu giữa các tập thể lớp. Tối ngày 03/02/2021 vừa qua, Trường PTDTBT THCS Trà Cang đã tổ chức Hội thi “Trang trí cây mai, cây đào và trưng bày mâm ngũ quả ngày Tết” cho học sinh toàn trường.

Nhằm chào mừng kỉ niệm 91 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2021); đẩy mạnh các hoạt động phong trào trong nhà trường chào mừng năm mới 2021 và đón tết cổ truyền của dân tộc. Duy trì và phát huy những hoạt động sinh hoạt tập thể vui tươi, giải trí lành mạnh bổ ích tạo sân chơi thiết thực, phát huy tính đoàn kết và sáng tạo, kỹ năng tổ chức giao lưu giữa các tập thể lớp. Tối ngày 03/02/2021 vừa qua, Trường PTDTBT THCS Trà Cang đã tổ chức Hội thi “Trang trí cây mai, cây đào và trưng bày mâm ngũ quả ngày Tết” cho học sinh toàn trường. Về tham dự Hội thi có: Thầy giáo Nguyễn Đình Thắng - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; thầy Đặng Đức Hiếu - Chủ tịch Công đoàn trường cùng các thầy cô giáo và toàn thể vận động viên thi đấu cờ vua ở các khối lớp trong nhà trường.

Hội thi lần này có 2 nội dung: Thi trang trí cây mai hoặc cây đào và thi trưng bày mâm ngũ quả ngày Tết.

Với sự khéo léo và sáng tạo, từ những nguyên vật liệu quen thuộc, các đội dự thi từ 9 lớp của nhà trường đã mang đến Hội thi nhiều sản phẩm ấn tượng. Những loại quả không chỉ được lựa chọn mang đúng ý nghĩa biểu trưng cho trời, đất, vạn vật giao hòa, cho những ước mong tốt đẹp về năm mới hanh thông, an khang, thịnh vượng mà còn được trang trí rất hài hòa về màu sắc. Bên cạnh đó, những chiếc bánh chưng, đòn bánh tét, những cành mai, cành đào trang trí đã mang lại không khí Tết cho hội thi. Trong hội thi, qua phần thuyết trình các em học sinh đã thể hiện sự tìm tòi, am hiểu về văn hóa cổ truyền của dân tộc cùng những ý tưởng rất sáng tạo để phát huy bản sắc văn hóa dân tộc trong thời kì hiện đại.

Trong không khí hội thi, một không gian ngày Tết cổ truyền của dân tộc phần nào được tái hiện trên sân trường với những cành mai vàng rực rỡ, những cành đào e ấp duyên dáng bên mâm ngũ quả. Góp phần tạo nên một hội Xuân rộn ràng tươi vui cho các em nhỏ vùng cao Trà Cang trong dịp Tết Tân Sửu này.

Một số hình ảnh của Hội thi

Nguồn tin: THCS Trà Cang