Chi tiết tin

Thanh niên Huyện Nam Trà My tình nguyện làm đường giao thông nông thôn

Nhằm phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ nhà và thiết thực chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện Nam Trà My lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2015 - 2020, ngày 24/7/2015 huyện đoàn Nam Trà My đã phát động đợt tình nguyện đổ đường bê tông tại thôn 3 xã Trà Mai.

( Công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện Nam Trà My lần thứ XVIII)

( Công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện Nam Trà My lần thứ XVIII)

      Hưởng ứng đợt tình nguyện này có trên 100 đoàn viên, thanh niên đến từ các chi đoàn cơ quan trong huyện và đoàn viên, thanh niên các xã trên địa bàn huyện Nam Trà My. Đây cũng là hoạt động quan trọng trong chuỗi các hoạt động trong đợt hè năm 2015 của tuổi trẻ huyện Huyện Nam Trà My.
      Để đến được địa điểm đổ đường bê tông, các đoàn viên thanh niên đã phải trải qua gần 05 cây số đường bê tông, vượt qua những con dốc dài, những khúc cua gấp, nhưng với tinh thần xung kích đầy trách nhiệm các đoàn viên thanh niên đã đến địa điểm tập kết đúng thời gian quy định. Trong cái năng oi ả của giữa trưa tháng 7, tiếng máy trộn bê tông, tiếng nói cười của đoàn viên thanh niên vẫn âm vang, mặc dù đã muộn nhưng các đội vẫn cố gắng làm xong đoạn đường dự kiến của buổi sáng mới về nghỉ. Mỗi người một việc và những đoạn đường bê tông dần dần hiện ra. Mặc dù ướt đẫm mồ hôi nhưng những câu chuyện, những tiếng cười vẫn dòn tan, xua đi sự oi ả, mệt nhọc của buổi lao động ngoài trời đối với các đoàn viên đến từ các chi đoàn cơ quan thường ngày làm việc bên bàn giấy.
 


( Quảng đường 200m đã được hoàn thành)
 
       Hoạt động tình nguyện góp công, góp sức trẻ giúp nhân dân thôn 03 xã Trà Mai xây dựng nông thôn mới thực sự có ý nghĩa, bởi đây là thôn có địa bàn rộng, người thưa việc hoàn thành tiêu chí giao thông là rất khó khăn. Việc đóng góp ngày công lao động của đoàn viên, thanh niên giúp địa phương sớm hoàn thành tuyến đường và đưa vào sử dụng có hiệu quả.  
 


( Giao lưu bóng chuyền với đoàn viên thanh niên thôn 3 xã Trà Mai)
 
      Đợt tình nguyện này sẽ diễn ra trong 3 ngày, các đoàn viên thanh niên phấn đấu đổ xong 200m đường, khi tuyến đường được bê tông hóa sẽ góp phần thúc đẩy kinh tế của địa phương ngày càng phát triển, giao lưu văn hóa văn nghệ và phục vụ việc đi lại của người dân được thuận lợi, nhất là việc đi lại học tập của học sinh, góp phần quan trọng giúp xã Trà Mai hoàn thành tiêu chí giao thông trong lộ trình thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới./.
Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Bình

Nguồn tin: http://tuoitrenamtramy.vn/

[Trở về]

Các tin mới hơn:

TRƯỜNG PTDTBT THCS TRÀ CANG
Địa chỉ: Thôn 5 xã Trà Cang, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam
Điện thoại :