Chi tiết tin

HƯỞNG ỨNG NGÀY “TẾT TRỒNG CÂY” 2023-2024

HƯỞNG ỨNG NGÀY “TẾT TRỒNG CÂY”

Mùa xuân là Tết trồng cây

Làm cho đất nước càng ngày càng xuân"

Cách đây 64 năm, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã kêu gọi toàn dân hưởng ứng tháng trồng cây: "Việc này tốn kém ít mà lợi ích rất nhiều","Vì lợi ích 10 năm thì phải trồng cây".

Từ đó đến nay, "Tết trồng cây" trở thành truyền thống tốt đẹp của nhân dân ta trong dịp Tết đến, Xuân về. Tết đến xuân về cũng là mùa cho cây cối đâm chồi, nảy lộc.

Hưởng ứng theo lời dạy của Người ngày 21/2 (12/01/ Giáp Thìn) Liên đội trường PTDTBT THCS Trà Cang đã tiến hành trồng và chăm sóc cây xanh.

Tại lễ phát động Tết trồng cây năm nay, đồng chí Nguyễn Thanh nhấn mạnh, việc trồng cây không chỉ bảo vệ cảnh quan môi trường và đa dạng sinh học mà còn mang lại nguồn lợi to lớn cho chúng ta ở hiện tại và tương lai

“Tết trồng cây” là một nét đẹp truyền thống văn hóa của người dân Việt Nam. Buổi phát động Tết trồng cây  năm  nay mang ý nghĩa sâu sắc giúp cho mỗi học sinh trong nhà trường giữ mãi truyền thống tốt đẹp về Tết trồng cây của Bác. Mỗi cái cây được trồng sẽ đem đến màu xanh cho khuôn viên trường, những thế kỷ xanh sẽ mãi nối tiếp nhau góp phần quan trọng vào việc cải thiện môi sinh, bảo vệ môi trường. Giáo dục học sinh lòng yêu thiên nhiên hướng tới các giá trị Chân- thiện – Mỹ

Tác giả: Nguyễn Minh Luận,Kim Duy Thắng

Nguồn tin: THCS Trà Cang, Nguyễn Minh Luận, Kim Duy Thắng

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

TRƯỜNG PTDTBT THCS TRÀ CANG
Địa chỉ: Thôn 5 xã Trà Cang, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam
Điện thoại :