Chi tiết tin

Tuyên truyền tập huấn PCCC&CNCH tại trường PTDTBT-THCS Trà Cang năm 2023 và các năm học tiếp theo

Tuyên truyền tập huấn PCCC&CNCH tại trường PTDTBT-THCS Trà Cang năm 2023 và các năm học tiếp theo

    Thực hiện theo văn bản số 240/ CAH -QLHC ngày 02 tháng 03 năm 2023 của công an huyện Nam Trà My “Về việc phối hợp tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và kiến thức, kĩ năng về PCCC và CNCH cho cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên và học sinh trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện”

Chiều ngày 12/04/2022 và chiều ngày 13/4/2023 vừa qua, tại trường PTDTBT THCS Trà Cang; đội PCCC&CNCH của trường đã kết hợp với Công an huyện thuộc Đội quản lí hành chính về trật tự xã hội tổ chức tuyên truyền tập huấn nghiệp vụ PCCC&CNCH  năm 2023 và các năm học tiếp theo. Đây là hoạt động thiết thực và ý nghĩa đối với tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường. Về tham dự buổi tập huấn có thầy giáo Nguyễn Đình Thắng –Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, cùng các thầy cô giáo và toàn thể học sinh.

  Đợt tuyên truyền tập huấn lần này diễn ra với 2 nội dung chính:

1.     Tập huấn phần lý thuyết về công tác tác PCCC và CNCH.

2.     Thực hành kĩ năng PCCC và CNCH.

 Với mục đích nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm trong công tác PCCC và CNCH, xử lý tốt các tình huống cháy, nổ xảy ra, nắm được kỹ năng, chiến thuật chữa cháy, cứu người và thao tác thành thạo các phương tiện chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ được trang bị tại cơ sở.

 Sau khi được huấn luyện, toàn thể Cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh  cũng như đội PCCC và CNCH của cơ sở là lực lượng nòng cốt về công tác PCCC và CNCH ở cơ sở, phát huy triệt để phương châm bốn tại chỗ (lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ, hậu cần tại chỗ, chỉ huy tại chỗ) trong công tác PCCC và CNCH.

Đồng thời, buổi tập huấn nhằm giúp cho Cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và đội PCCC&CNCH của trường nâng cao hiểu biết pháp luật, kiến thức về PCCC,CNCH. Có sự phối hợp chặt chẽ giữa các cấp, các ngành và các đơn vị liên quan. Phát huy tốt vai trò trách nhiệm trong công tác PCCC&CNCH tích cực và chủ động phòng ngừa, phát hiện, xử lý kịp thời các tình huống khi có cháy xảy ra.

Trong quá trình huấn luyện, thành viên đội PCCC&CNCH đơn vị, quý thầy cô, anh chị cấp dưỡng, đại diện các em học sinh các lớp được thực hành việc gấp mền chuyên chữa cháy; thực hành dập tắt lửa khi cháy do khí gas gây ra; thực hành dập tắt đám cháy bằng bình khí và bằng bình bột MFZ…

Buổi tập huấn đã diễn ra thành công tốt đẹp, 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh tham gia nắm bắt, vận dụng tốt những kiến thức đã học để phục vụ công tác PCCC&CNCH tại cơ quan.

 *Một số hình ảnh của hoạt động:Tác giả: Hồ Văn Lim

Nguồn tin: Tuyên truyền tập huấn PCCC&CNCH tại trường PTDTBT-THCS Trà Cang năm 2023 và các năm học tiếp theo

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

TRƯỜNG PTDTBT THCS TRÀ CANG
Địa chỉ: Thôn 5 xã Trà Cang, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam
Điện thoại :