Chi tiết tin

Ban HĐ NGLL phối hợp với tổ KHXH trường PTDTBT THCS Trà Cang tổ chức buổi hoạt động ngoại khóa với chủ đề “Chuyện về người lính” nhằm chào mừng 78 năm ngày thành lập QĐND Việt (22/12/1944-22/12/2022)

Ban HĐ NGLL phối hợp với tổ KHXH trường PTDTBT THCS Trà Cang tổ chức buổi hoạt động ngoại khóa với chủ đềChuyện về người lính nhằm chào mừng 78 năm ngày thành lập QĐND Việt (22/12/1944-22/12/2022)

 

Chiều ngày 19/12/2022 vừa qua, Ban HĐ NGLL phối hợp với tổ KHXH trường PTDTBT THCS Trà Cang tổ chức hoạt động ngoại khóa với chủ đề Chuyện về người lính năm học 2022-2023. Đây là hoạt động thiết thực của nhà trường nhằm chào mừng 78 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam (22/12/1944-22/12/2022) và 33 năm ngày Hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2022) .

Về tham dự buổi ngoại khóa có thầy giáo Nguyễn Đình Thắng – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; thầy giáo Dương Văn Tẩn – Phó Hiệu trưởng nhà trường nhà trường, cùng các thầy cô giáo và toàn thể học sinh trong nhà trường.

Về phía Hội Cựu chiến binh xã Trà Cang, có ông Đinh Văn Năng đại diện Hội cựu chiến binh xã Trà Cang.

Hoạt động lần này diễn ra với các nội dung chính sau:

1/ Ổn định, khai mạc hoạt động.

2/ Tìm hiểu về ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt nam 22/12.

3/ Phần thi Vẽ tranh và kể chuyện với chủ đề “Chuyện về người lính”.

4/ Giao lưu và tặng quà cho Cựu chiến binh xã.

5/ Tổng kết trao giải.

Buổi ngoại khóa đã tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em học sinh trong toàn trường tham gia đông đảo. Các em có cơ hội được thể hiện mình, được tìm hiểu, ôn lại, kể lại các câu chuyện về các anh hùng trong thời chiến.    Đặc biệt, toàn thể CBGVNV và học sinh được nghe thầy giáo Nguyễn Đình Thắng - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường từng là quân nhân xuất ngũ trong QĐND Việt Nam phát biểu chỉ đạo buổi ngoại khóa và nêu về ý nghĩa, tầm quan trọng của ngày thành lập QĐND Việt Nam. Bên cạnh đó, CBGVNV và học sinh cũng được nghe ông Đinh Văn Năng (nhân chứng sống), đại diện Hội Cựu chiến binh xã Trà Cang, ở Thôn 2 (Tăk Răng) xã Trà Cang giao lưu kể lại kí ức một thời oanh liệt trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mĩ. Đây là một trải nghiệm hết sức mới mẻ, thuyết phục và đầy ý nghĩa đối với thầy và trò của nhà trường.

Qua buổi hoạt động ngoại khóa lần này đã giúp cho các em học sinh biết lịch sử và ý nghĩa của ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, biết tên các quân chủng trong Quân đội nhân dân Việt Nam cũng như những công việc hàng ngày của các chiến sĩ.

Từ đó, các em thể hiện lòng biết ơn, tự hào về các chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam, biết bày tỏ tình cảm với các chiến sĩ.

        Cuối buổi hoạt động, Ban tổ chức đã trao quà cho Cựu chiến binh xã Trà Cang để bày tỏ lòng biết ơn của thế hệ đi sau đối với các anh hùng chiến sĩ đã không ngại gian khó, không ngại hy sinh để đổi lại hòa bình cho cúng ta. Đồng thời, Ban tổ chức cũng trao giải nhất, giải nhì, giải ba và giải khuyến khích cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc ở nội dung vẽ tranh và kể chuyện về người lính.

Giải nhất: Chi đội Lê Hồng Phong lớp 7/1.

Giải nhì: Chi đội Trần Quốc Toản lớp 6/1.

Giải Ba: Chi đội Nguyễn Thị Minh Khai lớp 6/2.

Giải khuyến khích: Chi đội Chu Văn An lớp 7/2.

Một số hình ảnh của hoạt động:Tác giả: Hồ Văn Lim

Nguồn tin: THCS Trà Cang, Nguyễn Minh Luận

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

TRƯỜNG PTDTBT THCS TRÀ CANG
Địa chỉ: Thôn 5 xã Trà Cang, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam
Điện thoại :