Chi tiết tin

HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2022

Thực hiện công văn số 394/KH-PGDĐT ngày 03/10/2022 của Phòng GDĐT huyện Nam Trà My về việc triển khai các hoạt động thực hiện Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022 trên điạ bàn huyện Nam Trà My;

Căn cứ vào hướng dẫn nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023 của trường PTDTBT – THCS Trà Cang.   

Hòa cùng không khí tưng bừng của cả nước trong ngày hội: “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022”. Chiều ngày 06 tháng 10 năm 2022, trường PTDTBT THCS Trà Cang tưng bừng tổ chức phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022” với chủ đề: “Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ học tập suốt đời sau đại dịch COVD 19”

Về dự và phát biểu khai mạc có thầy giáo Dương Văn Tẩn – Phó Hiệu trưởng nhà trường. Thầy giáo Nguyễn Thế Thìn - Chủ tịch Công đoàn nhà trường. Cùng với sự có mặt đầy đủ của quý thầy cô và gần 340 em học sinh trong nhà trường.

Trong buổi khai mạc, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh đã được nghe bài phát động khai mạc và tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa, vai trò, lợi ích của học tập suốt đời của thầy giáo Dương Văn Tẩn - Phó Hiệu trưởng nhà trường.  

Học tập suốt đời trước hết là vấn đề của mỗi cá nhân vì mục tiêu cuối cùng là giúp cho mỗi cá nhân đạt được kiến thức, kỹ năng để có thể hòa nhập với những thay đổi nhanh chóng của hoàn cảnh xã hội, sự biến đổi của khoa học công nghệ.

Người học suốt đời là người luôn cảm thấy hài lòng với chính mình khi được học những điều mới mẻ. Họ luôn thích thú với những kinh nghiệm đúc rút được từ thực tiễn, say sưa với những ý tưởng mới tích lũy được cho dù họ đang làm bất cứ công việc gì. Đối với họ, học tập không phải là một công việc quá đặc biệt mà trở thành một phần trong thói quen hàng ngày. Họ cảm thấy hứng thú khi phải đối diện với những thử thách trong cuộc sống. Điểm dễ nhận thấy là họ ý thức rất rõ những điều mình không biết nhưng không trở nên buồn phiền vì điều đó. Người học suốt đời hiểu rằng, luôn luôn có những điều cần phải học thêm, hiểu biết sâu sắc hơn hoặc học để làm tốt hơn. Để hình thành một xã hội học tập không phải trông vào ai khác mà là hành động của chính mỗi chúng ta. Vì sự nghiệp dân giàu nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.

Hình ảnh minh họa:
Tác giả: Nguyễn Minh Luận

Nguồn tin: THCS Trà Cang

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

TRƯỜNG PTDTBT THCS TRÀ CANG
Địa chỉ: Thôn 5 xã Trà Cang, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam
Điện thoại :