Chi tiết tin

HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG “NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC VIỆT NAM” NĂM 2022 CỦA BAN HOẠT ĐỘNG NGLL, BỘ PHẬN THƯ VIỆN VÀ LIÊN ĐỘI TRƯỜNG PTDTBT THCS TRÀ CANG

Căn cứ theo kế hoạch số 150/PGDĐT ngày 18/4/2022 của Phòng GD-ĐT huyện Nam Trà My; kế hoạch số 16-KH/THCSTC ngày 20/4/2022 của trường PTDTBT- THCS Trà Cang về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022;

Tối ngày 25 tháng 4 năm 2022, Ban HĐ NGLL kết hợp với bộ phận Thư viện và Liên đội trường PTDTBT- THCS Trà Cang đã tổ chức thành công các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022;  

Về dự và phát biểu khai mạc có thầy giáo Nguyễn Đình Thắng - Đảng ủy viên, Bí thư Chi  bộ, Hiệu trưởng nhà trường.  Thầy giáo Nguyễn Thìn đại diện Công đoàn nhà trường. Cùng với sự có mặt của tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh trong nhà trường.

Với mục đích tổ chức ngày hội để khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách trong công tác học tập, giảng dạy cũng như trong cuộc sống. Khuyến khích và khơi dậy niềm đam mê đọc sách cho giáo viên và học sinh. Tạo sân chơi lành mạnh, thân thiện cho học sinh, giúp các em hình thành thói quen ham thích đọc sách, biết tìm tòi, sáng tạo. Qua đó, giáo dục đạo đức, tính thẩm mỹ, tình yêu quê hương đất nước cũng như yêu quý Tiếng Việt. Xây dựng và phát triển phong trào đọc sách trong nhà trường, nâng cao văn hóa đọc, hướng tới một xã hội học tập, một nét đẹp trong đời sống tinh thần của cộng đồng. Đồng thời, huy động nguồn sách từ học sinh để xây dựng tủ sách tại lớp học và thư viện trường phong phú, đa dạng về thể loại phù hợp với lứa tuổi học sinh THCS. Nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống thư viện trường học.

 Trong ngày hội, Ban hoạt động NGLL đã tổ chức cho các em nhiều hoạt động vui chơi giải trí như: văn nghệ, thi trưng bày sách nghệ thuật giữa các lớp, giới thiệu một số đầu sách hay và ý nghĩa có trong thư viện nhà trường, tham gia đọc sách tại thư viện…

            Các hoạt động đa dạng, sáng tạo về hình thức tổ chức phù hợp với điều kiện của nhà trường, lôi cuốn được sự tham gia đông đảo đến từ các thầy cô giáo và các em học sinh.

Ngày hội đọc sách lần này đã tạo không khí vui tươi phấn khởi với học sinh, đảm bảo an toàn, bổ ích, tiết kiệm, hiệu quả, không ảnh hưởng trật tự xã hội, an toàn giao thông và học tập của học sinh.  
          Chương trình có ý nghĩa thật sự thiết thực, nhằm phục vụ cho cán bộ, giáo  viên, nhân viên và các em học sinh trong học tập và trong cuộc sống .

          Chương trình diễn ra đúng kế hoạch, cán bộ giáo viên nhân viên và các em đội viên thiếu niên nhi đồng tham gia nhiệt tình, hoàn thành tốt các nội dung chương trình đề ra.

Một số hình ảnh minh họa:

Tác giả: Nguyễn Minh Luận

Nguồn tin: THCS Trà Cang

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

TRƯỜNG PTDTBT THCS TRÀ CANG
Địa chỉ: Thôn 5 xã Trà Cang, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam
Điện thoại :