Chi tiết tin

Viếng nghĩa trang Liệt sĩ nhân kỷ niệm 77 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2021) của Liên đội trường PTDTBT THCS Trà Cang

Viếng nghĩa trang Liệt sĩ nhân kỷ niệm 77 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2021) của Liên đội trường PTDTBT THCS Trà Cang

Nhân kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12/1944 – 22/12/2021) và 32 năm ngày Hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2021). Chiều ngày 20/12/2021, Liên đội trường PTDTBT THCS Trà Cang đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực: Tổ chức viếng Nghĩa trang liệt sĩ huyện, thăm và tặng quà BCH quân sự huyện Nam Trà My, hoạt động ngoại khóa với chủ đề “Em yêu Lịch sử”.

Thầy và trò trường PTDTBT THCS Trà Cang dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Nam Trà My
Chuỗi hoạt động đầu tiên đó là Liên đội tham gia lễ viếng gồm có 9 thầy giáo đang công tác tại trường cùng 9 em học sinh đến từ 9 Chi đội.
Trong không khí trang nghiêm, thành kính và biết ơn vô hạn, Liên đội tham gia lễ viếng đã dâng vòng hoa lên đài Tổ quốc ghi công với dòng chữ "Đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ", dành phút mặc niệm và dâng hương tưởng nhớ đến công ơn của các anh hùng liệt sĩ đã dũng cảm chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp cách mạng của dân tộc.

Hình ảnh Thầy và trò thắp hương trên từng phần mộ liệt sĩ
Sau nghi thức dâng hương trước tượng đài liệt sĩ, các thầy cùng các trò đã lần lượt thắp hương trên từng phần mộ liệt sĩ, thể hiện lòng biết ơn vô hạn đối với các bậc cha anh đi trước đã không tiếc máu xương, cống hiến, hy sinh cuộc đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Tiếp theo là hoạt động thăm và tặng quà BCH quân sự huyện Nam Trà My: Qua hoạt động này, nhằm bày tỏ sự biết ơn, tri ân sâu sắc của thầy và trò tới thăm hỏi và động viên các anh, các chú bộ đội, thể hiện đạo lí “uống nước nhớ nguồn”. Đồng thời, giúp các em hiểu và nắm rõ hơn về truyền thống của BCH Quân sự huyện, tinh thần kỉ luật, kỉ cương, tác phong và nề nếp trong công việc và cuộc sống.

Các em học sinh tham gia hoạt động ngoại khóa với chủ đề “Em yêu Lịch sử”
Cuối cùng là hoạt động ngoại khóa với chủ đề “Em yêu lịch sử”. Liên đội đã phối hợp với tổ Khoa học Xã hội tổ chức cho các em tìm hiểu về chủ đề ngày 22/12 và đã lôi cuốn được sự tham gia đông đảo từ các em học sinh. Qua hoạt động này, giúp cho các em khắc ghi sâu hơn kiến thức về các sự kiện lịch sử. Giúp các em thêm yêu Lịch sử dân tộc.

Tác giả: Nguyễn Minh Luận

Nguồn tin: Trường PTDTBT THCS Trà Cang

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

TRƯỜNG PTDTBT THCS TRÀ CANG
Địa chỉ: Thôn 5 xã Trà Cang, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam
Điện thoại :