Trường PTDTBT THCS Trà Cang tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2021-2022

Ngày khai giảng luôn là ngày đặc biệt với các thế hệ giáo viên và học trò. Một mùa khai giảng nữa lại về trong mùa Thu lịch sử và một năm học mới đã đến với biết bao niềm tin và hy vọng . Không chỉ các em học sinh, các thầy cô giáo háo hức đón chào năm học mới, mà cả những người đã gắn bó cả đời với sự nghiệp giáo dục cũng đang rộn ràng, hòa mình vào không khí ngày khai trường với những cảm xúc vẫn còn vẹn nguyên. Sẽ chẳng gì vui sướng hơn là được đi học, chẳng có vinh hạnh nào là được cắp sách đến trường. Và một mùa tựu trường nữa lại về, trên khắp quê hương, đất nước hình chữ S. Một mùa tri thức mới lại chào đón thế hệ tương lai của đất nước. Sáng nay, ngày 5/9/2021, trong không khí náo nức đón chào năm học mới, trường PTDT BT THCS Trà Cang, long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2021 - 2022. Đến dự Lễ Khai giảng có ông Tạ Cao Hùng– Phó Chủ tịch Hội đồng xã Trà Cang, bà Hồ Thị Dinh hội trưởng Hội phụ huynh của trường, thầy giáo Nguyễn Đình Thắng- Đảng ủy viên-Bí thư Chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường, thầy giáo Nguyễn Thế Thìn – Chủ tịch Công đoàn trường cùng toàn thể các thầy cô giáo, toàn bộ học sinh Khối 6 và 60 em là đại diện học sinh trong toàn trường.

Năm học 2021-2022 là năm học diễn ra trong lúc dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết phức tạp và khó lường , đặc biệt ở Thành phố Hồ Chí Minh và cá tỉnh phía Nam, là năm học tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 29 của Ban Chấp Hành Trung ương “Về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”, thực hiện quyết đinh về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông mới, xây dựng và triển khai chương trình hành động của ngành giáo dục, toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và các em học sinh trường PTDTBTHCS Trà Cang quyết tâm đoàn kết, nhất trí, năng động, sáng tạo, triển khai nghiêm túc nhiệm vụ năm học 2021-2022 .

Năm học 2020-2021, trường PTDTBT THCS Trà Cang đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và đạt được nhiều thành tích cao trong công tác dạy học như: có nhiều học sinh đạt giải cao tại các kì thi cấp huyện, cấp tỉnh, nhiều thầy cô giáo đạt nhiều danh hiệu dạy giỏi cấp huyện, nhiều danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng cao; tập thể trường đề nghị Tập thể Lao động tiên tiến,…); nề nếp dạy học được ổn định; chất lượng giáo dục toàn diện được nâng cao….Tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục toàn diện, chất lượng mũi nhọn của nhà trường đạt kiểm định chất lượng mức độ 2 và chuẩn quốc gia mức độ 1, đang phấn đấu đăng kí thư viện xuất sắc.Thực hiện tích cực các cuộc vận động lớn của ngành Giáo dục - Đào tạo và phong trào thi đua xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực, trong năm học này nhà trường phấn đấu xây dựng “Trường học hạnh phúc”. Nhà trường luôn tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa giàu ý nghĩa như tuyên truyền luật An toàn giao thông, tuyên truyền giáo dục pháp luật, hoạt động trải nghiệm, hoạt động thể dục, thể thao, văn nghệ để thu hút các em đến trường, các em thấy được “ mỗi ngày đến trường là một niềm vui” .

Hình ảnh hoạt động:

Nguồn tin: Trường PTDTBT THCS Trà Cang