Câu lạc bộ Kiểm lâm viên nhí trường PTDTBT THCS Trà Cang với hoạt động Thám du thiên nhiên.

Ngày 13/5/2020 vừa qua, thực hiện theo Dự án Trường Sơn Xanh và kế hoạch phối hợp của Ban quản lí rừng phòng hộ Nam Trà My và trường PTDTBT THCS Trà Cang. CLB Kiểm lâm viên nhí của trường PTDTBT THCS Trà Cang đã được tham quan, du thám thiên nhiên tại khu di tích lịch sử quốc gia “Căn cứ Liên khu ủy và Ban quân sự khu V”.

Tham gia hoạt động lần này, dưới sự hướng dẫn của anh Phan Công Thuyền – Cán bộ Ban quản lí RPH huyện Nam Trà My, các em học sinh đã được tham quan, tìm hiểu về một số loài thực vật, động vật tại khu di tích. Giúp các em hiểu rõ hơn về đa dạng sinh học cũng như giá trị mà rừng đem lại cho cuộc sống. Ngoài ra, các em còn tìm hiểu lịch sử về khu căn cứ Nước Là. Theo đó, thông qua các em sẽ vận động, tuyên truyền, góp phần ngăn chặn các hành vi, vi phạm trái pháp luật tới tài nguyên rừng và thiên nhiên. Giáo dục cho các em về truyền thống lịch sử dân tộc và thấy được tình yêu đối với thiên nhiên, qua đó giúp em có ý thức bảo vệ rừng và quan cảnh thiên nhiên của quê hương.

Một số hình ảnh của hoạt động:

Tác giả: Hoàng Trung

Nguồn tin: trường PTDTBT THCS Trà cang