Chi tiết tin

Đoàn Đánh giá ngoài của Sở GDĐT Quảng Nam khảo sát chính thức tại trường PTDTBT THCS Trà Cang.

Thực hiện quyết định số 540/QĐ-SGDĐT ngày 17 tháng 3 năm 2020 của Sở GD&ĐT Quảng Nam về thành lập Đoàn đánh giá ngoài trường PTDTBT THCS Trà Cang, huyện Nam Trà My; sáng ngày 28 tháng 4 năm 2020, Đoàn đánh giá ngoài của Sở GD&ĐT Quảng Nam đã trực tiếp khảo sát và đánh giá tại trường PTDTBT THCS Trà Cang. Tham dự buổi làm việc, có sự hiện diện của đồng chí Nguyễn Thế Phước- Phó Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My; thầy giáo Võ Đăng Thuận - Trưởng Phòng GD&ĐT; đồng chí Huỳnh Hồ Tanh- Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Trà Cang; đồng chí Võ Hồng Siêu-Phó Chủ tịch UBND xã cùng các đ/c cán bộ, chuyên viên Phòng GD&ĐT. Về phía nhà trường, có thầy giáo Nguyễn Đình Thắng- Bí thư Chi bộ- Hiệu trưởng; thầy giáo Nguyễn Văn Thời - Chủ tịch Công đoàn trường; bà Trần Thị Kim Hoa, Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh trường cùng các thành viên trong Hội đồng Tự đánh giá. Về phía đoàn đánh giá ngoài có thầy giáo Nguyễn Hoàng Nam- Trưởng Phòng GDTrH của Sở GD&ĐT-Phó trưởng đoàn và các thành viên của đoàn.

Tại buổi làm việc lần này, đoàn kiểm tra phân công các thành viên trong đoàn trực tiếp làm việc với các nhóm trưởng các nhóm tiêu chuẩn, kiểm tra hồ sơ minh chứng, kiểm tra thực tế,phỏng vấn một số CB, GV, NV của trường. Tổng kết kết quả khảo sát, thầy giáo Nguyễn Hoàng Nam thay mặt cho đoàn đánh giá ngoài đánh giá kết cao kết quả thực hiện với nhiều điểm mạnh của trường như: quang cảnh trường lớp xanh-sach-đẹp, cơ sở vật chất đồng bộ, đội ngũ CB, GV trên chuẩn chiếm tỉ lệ cao, Ban đại diện cha mẹ học sinh có những đóng góp tích cực cho sự phát triển của nhà trường, chất lượng giáo dục có chuyển biến mạnh mẽ, đặc biệt chất lượng mũi nhọn trong các cuộc thi học sinh giỏi, học sinh năng khiếu ở cấp huyện, tỉnh đạt kết quả cao.

Tuy nhiên, đoàn cũng đưa ra những mặt hạn chế cần rút kinh nghiệm và có kế hoạch cải tiến chất lượng phù hợp như: chiến lược phát triển nhà trường chưa sát với thực tế,  sĩ số học sinh trên lớp vẫn còn cao, đội ngũ nhân viên còn kiêm nhiệm, sân chơi bãi tập hạn chế về chiều dài, nhà vệ sinh học sinh và trang thiết bị còn ít so với quy mô học sinh toàn trường,  việc huy động các nguồn lực bên ngoài trong công tác xã hội hóa giáo dục chưa nhiều, tỉ lệ học sinh lưu ban còn cao. Đ/c Nguyễn Đình Thắng-Hiệu trưởng nhà trường tiếp thu những hạn chế và hứa sẽ có hướng cải tiến sớm nhất trong thời gian tới, nhất là tiếp tục tham mưu cho lãnh đạo Phòng GDĐT, UBND huyện khắc phục những tồn tại về cơ sở vật chất, đội ngũ trong thời gian tới mà đoàn đánh giá ngoài đã nêu.

Đoàn thống nhất với kết quả tự đánh giá của Hội đồng Tự đánh giá Trường PTDTBT THCS Trà Cang với các mức đạt được theo từng tiêu chí, tiêu chuẩn. Đoàn sẽ tiếp tục hoàn thiện Báo cáo đánh giá ngoài và hồ sơ để trình lãnh đạo Sở GDĐT và UBND tỉnh có quyết định công nhận trường PTDTBT THCS Trà Cang đạt kiểm định chất lượng Cấp độ 2 và đạt chuẩn quốc gia Mức độ 1 trong thời gian tới.

Một số hình ảnh của buổi làm việc tại trường PTDTBT THCS Trà Cang:

Thầy giáo Nguyễn Hoàng Nam- Phó đoàn kiểm tra đánh giá ngoài của Sở GDĐT Quảng Nam lên tổng kết kết quả khảo sát.


Đồng chí Nguyễn Thế Phước- Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi làm việc.

Tác giả: Nguyên Bá

Nguồn tin: trường PTDTBT THCS Trà cang

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

TRƯỜNG PTDTBT THCS TRÀ CANG
Địa chỉ: Thôn 5 xã Trà Cang, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam
Điện thoại :