Chi tiết tin

Cụm Chuyên môn số 2 tổ chức hội thi Tài năng tiếng Anh (OTE) năm học 2019 -2020.

Sáng ngày 05 tháng 02 năm 2020, tại trường PTDTBT THCS Trà Cang đã diễn Hội thi Tài năng tiếng Anh (OTE) cấp cụm năm học 2019 -2020 của Cụm chuyên môn số 2. Về tham dự hội thi có sự hiện diện thầy Nguyễn Đình Thắng-Cụm phó Cụm chuyên môn số 2- Hiệu trưởng trường PTDTBT THCS Trà Cang cùng các các thầy cô là Cán bộ quản lí,giáo viên giảng dạy bộ môn Tiếng Anh và 12 thí sinh của 4 đơn vị trong cụm.

Hội thi đã trải qua 3 phần thi What’s the Topic?, Are You a Good Communicator?,Who’s the Best Team?. Hội thi lần này có sự thay về đổi một số nội dung với cuộc thi ở các năm học trước nhất là  trong phần thi thứ 3 Who’s the Best Team?, Ban tổ chức chỉ cho các chủ đề nhỏ trước một ngày để chuẩn bị, sau khi bốc thăm chủ đề, học sinh chỉ có 45 phút chuẩn bị trước khi vào dự thi. Các đội thi sẽ trình bày phần thi của mình với nhiều hình thức phong phú dưới dạng một talkshow, phỏng vấn,  một bài trình bày, một tiểu phẩm…  Các thí sinh thế hiện được sự tự tin, mạnh dạn trong phần thi thứ 3. Các em đã thể hiện kĩ năng nói bằng Tiếng Anh rất chuẩn xác về từ vựng, phát âm,  lẫn ngữ pháp và đúng chủ đề đã đưa ra. Phần trả lời câu hỏi của các đội cũng được Ban giám khảo đánh giá cao.

Ban giám khảo đã chấm chọn và tuyên dương những cá nhân, tập thể xuất sắc nhất hội thi. Về các nhân: giải Nhất thuộc về em Hồ thị kim Xinh lớp 9/2 trường PTDTBT THCS Trà Cang, giải Nhì thuộc về em Hồ Thiên Tuấn Vy  lớp 9 trường PTDTBT TH-THCS Trà Vinh; giải Ba thuộc về em Hồ Thị Bích Ngọc lớp 8/1 trường PTDTBT THCS Trà Cang và  giải khuyến khích thuộc về các em Hồ Thị Hợp lớp 7/1 trường PTDTBT THCS Trà Tập. Về giải đồng đội, giải Nhất thuộc về đơn vị trường PTDTBT THCS Trà Cang, giải Nhì thuộc về đơn vị trường PTDTBT TH-THCS Trà Vinh, trường PTDTBT THCS Trà Nam đạt giải Ba và trường PTDTBT THCS Trà Tập đạt giải Khuyến khích.

Hội thi  được tổ chức trên tinh thần đoàn kết, giao lưu, học hỏi lẫn nhau; đảm bảo tính chính xác, công bằng và hỗ trợ hiệu quả cho công tác dạy và học ngoại ngữ tại các đơn vị trong cụm. Đồng thời qua hội thi lần này lựa chọn thí sinh xuất sắc để tham gia Hội thi cấp huyện sắp tới. Hội thi lần này còn nhằm mục đích đánh giá công tác dạy và học tiếng Anh theo hướng phát triển năng lực giao tiếp của học sinh, đáp ứng yêu cầu hướng dẫn đổi mới dạy và học ngoại ngữ theo chương trình Đề án ngoại ngữ quốc gia năm 2020 của Bộ GDĐT.

Một số hình ảnh của hội thi:


Văn nghệ chào mừng hội thi


Các thí sinh thực hiện phần thi thứ 1 và thứ 2


Đội thi trường PTDTBT THCS Trà Cang (đoạt giải Nhất) đang thực hiện phần thi thứ 3.
Thầy Nguyễn Đình Thắng-Hiệu trưởng trường PTDTBT THCS Trà Cang trao giải cho các thí sinh đạt giải tại Hội thi.


Tác giả: Nguyên Bá

Nguồn tin: trường PTDTBT THCS Trà cang

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

TRƯỜNG PTDTBT THCS TRÀ CANG
Địa chỉ: Thôn 5 xã Trà Cang, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam
Điện thoại :