Trường PTDTBT THCS Trà Cang tổ chức tập huấn về kĩ năng phòng cháy, chữa cháy trong nhà trường.

Thực hiện kế hoạch của trường, sáng ngày 06/03/2019 Ban Hoạt động NGLL của trường Trường PTDTBT THCS Trà Cang đã tổ chức buổi tập huấn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh một số kĩ năng về công tác phòng cháy, chữa cháy trong nhà trường. Đến dự và chỉ đạo buổi tập huấn có sự hiện diện của đồng chí Nguyễn Đình Thắng - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh trong toàn trường.

Tại  buổi tập huấn, những nội dung cơ bản về quy định phòng cháy chữa cháy, nguyên nhân, biện pháp phòng cháy cũng được truyền đạt một cách cặn kẽ. Cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trong trường đã được  lắng nghe và hiểu rõ về tính năng, tác dụng, cách sử dụng bình chữa cháy MFZ4. Tại buổi tập huấn này nhà trường đã tổ chức diễn tập theo tình huống giả định xảy ra cháy  trong nhà trường và cách dập lửa cũng như cứu người trong trường hợp đám cháy bùng phát, lây lan mạnh.

Buổi tập huấn đồng thời nâng cao ý thức cảnh giác về phòng cháy chữa cháy trong trường học, giáo dục học sinh sử dụng điện, ga, lửa để không xảy ra các sự cố cháy nổ; kĩ năng thoát hiểm khi gặp sự cố; biện pháp chữa cháy an toàn.

Tác giả: Nguyên Bá

Nguồn tin: trường PTDTBT THCS Trà cang