Ngày 29/12/2021, Phòng GDĐT huyện Nam Trà My tổ chức Sinh hoạt chuyên môn cấp tiểu học, thực hiện Chương trình GDPT 2018 đối với Môn Toán, lớp 1, năm học 2020 - 2021

Tham dự có đồng chí Nguyễn Văn Nhị, Phó Trưởng phòng GDĐT huyện; Các đồng chí là cán bộ quản lý chuyên môn và đại diện giáo viên dạy lớp 1, năm học 2020 – 2021.

(Đồng chí Nguyễn Văn Nhị, Phó trưởng phòng, chủ trì buổi sinh hoạt chuyên môn)

Buổi sinh hoạt chuyên môn đã giúp CBQL, GV nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ để thực hiện xây dựng kế hoạch sinh hoạt chuyên môn và nâng cao chất lượng sinh hoạt chuyên môn ở các cơ sở giáo dục tiểu học. Qua đây, Đồng chí Nguyễn Văn Nhị, Phó trưởng phòng đề nghị nhà trường sớm tổ chức sinh hoạt chuyên môn để giúp giáo viên nắm rõ hơn về tiến trình và phương pháp dạy học đối với Môn Toán lớp 1. Đồng thời tăng cường dự giờ, thăm lớp, hỗ trợ thường xuyên cho giáo viên trong quá trình triển khai thực hiện chương trình.

(Cô giáo Trương Thị Như Huỳnh, giáo viên trường Tiểu học Kim Đồng, dạy mẫu tiết Toán lớp 1)
     Tiến trình dạy học có rất nhiều nội dung thay đổi so với chương trình hiện hành trước đây, đặc biệt là phần trải nghiệm. Phần trải nghiệm là một bước rất quan trọng trong tiến trình dạy học nhằm nhắc lại kiến thức hoặc tạo hứng thú cho tiết dạy. Do đó, phần trải nghiệm càng gắng kết với thực tế được thì càng tốt.
(Học sinh trường Tiểu học Kim Đồng cùng với tiết Toán lớp 1)

Tác giả: Nguyễn Văn Phúc - Phòng GDĐT

Nguồn tin: Sinh hoạt chuyên môn