Phòng GDĐT huyện tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học, năm học 2020 – 2021 đối với lớp 1

Sinh hoạt chuyên môn, giúp nâng cao công tác chuyên môn cho giáo viên tiểu học, phục vụ tốt cho công tác giảng dạy đối với lớp 1, năm học 2020 - 2021.

Năm học 2020 – 2021 là năm học đầu tiên ngành giáo dục triển khai Chương trình giáo dục phổ thông cấp tiểu học ban hành kèm theo Thông tư số 32/2018/TT-BGDĐT ngày 26/12/2018 của Bộ trưởng Bộ GDĐT (Chương trình giáo dục phổ thông 2018) đối với lớp 1; thực hiện các nội dung theo Nghị quyết số 88/2014/QH13 ngày 28/11/2014 của Quốc hội, Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 18/6/2018 của Thủ tướng Chính phủ về đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông đảm bảo chất lượng, hiệu quả, đúng lộ trình.

Căn cứ Công văn số 301/PGDĐT-GDTH ngày 14/8/2020 về hướng dẫn sinh hoạt chuyên môn cấp tiểu học, năm học 2020 – 2021, Phòng GDĐT xây dựng kế hoạch số 369/KH-PGDĐT ngày 28/9/2020 về tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học, năm học 2020 – 2021 đối với lớp 1;

Tham dự buổi sinh hoạt có đồng chí Nguyễn Văn Nhị - Phó trưởng phòng GDĐT huyện, Chủ trì buổi sinh hoạt chuyên môn. Cùng các đồng chí là CBQL, TTCM, giáo viên dạy lớp 1 tại các đơn vị trường có lớp tiểu học trực thuộc.
       Nội dung sinh hoạt chuyên môn tập trung vào những nội dung sau:

- Bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ CBQL, giáo viên tiểu học để thực hiện xây dựng kế hoạch sinh hoạt chuyên môn và nâng cao chất lượng sinh hoạt chuyên môn ở các cơ sở giáo dục tiểu học.

- Việc tổ chức sinh hoạt chuyên môn nhằm tiếp cận nhiệm vụ giáo dục, hình thức tổ chức lớp học để hình thành phẩm chất và năng lực cho học sinh, không đánh giá giáo viên và không xếp loại giờ dạy trong sinh hoạt chuyên môn.

Sau buổi sinh hoạt chuyên môn, cán bộ quản lý, giáo viên lớp 1 tích cực trao đổi, chia sẻ và phân tích bài học dựa trên những điều đã quan sát, học tập được qua dự giờ. Chủ động, sáng tạo trong việc xây dựng kế hoạch bài học, sinh hoạt chuyên môn và tổ chức dạy học tại đơn vị.

(Cô giáo: Trần Thị Tú Điển, giáo viên trường PTDTBT Tiểu học Trà Tập, dạy tiết mẫu sinh hoạt)

Tác giả: Nguyễn Văn Phúc - Phòng GDĐT

Nguồn tin: Sinh hoạt chuyên môn