Trường Mẫu giáo Phong Lan thực hiện học qua chơi và đổi mới hình thức tổ chức hoạt động góc, hoạt động ngoài trời.

Hình thức “học mà chơi, chơi mà học” học thông qua chơi là phương châm thực hiện của chương trình giáo dục Mầm non

Thông qua hình thức tham gia trò chơi trẻ được học nhiều hơn mà không cảm thấy gò bó, ép buộc, trẻ thích thú tham gia các hoạt động giáo dục hơn, … thì chất lượng giáo dục cũng tăng theo. Ngày 5/2/2020 Trường Mẫu giáo Phong Lan tổ chức chuyên đề tham gia tập huấn chuyên đề “tiếp cận học thông qua chơi và đổi mới hình thức hoạt động góc, hoạt động ngoài trời” năm học 2020-2021

Qua hoạt động trẻ nhỏ đã có nhiều cơ hội để học và khám phá thông qua việc chúng chơi hàng ngày. Chơi là cách học phù hợp nhất khi chúng ta muốn trẻ tìm tòi khám phá cho bản thân. Qua chơi trẻ được phát triển hiểu biết, kỹ năng trong rất nhiều tình huống khác nhau. Đồ chơi là yếu tố thúc đẩy trẻ em thực hiện nhiều hành động và thao tác khác nhau có tác dụng rèn luyện thể lực cho trẻ, tư duy, trí tuệ.

Qua hoạt động ngoài trời học sinh được trãi nghiệm làm các con vật từ lá cây, trò chơi vận động mèo bắt chuột, trò chơi tự do,… trẻ được tự do thể hiện năng lực của bản thân, phát triển kỹ năng hợp tác cùng đồng đội để hoàn thành nhiệm vụ, phát triển thể chất, tính thẩm mỹ. Học thông qua chơi trẻ tập trung học tập, cảm giác thoải mái rất cao.

Tác giả: Nguyễn Văn Phúc - Phòng GDĐT

Nguồn tin: Mẫu giáo Phong Lan