Trường THCS Trà Cang khai mạc giải thể thao học sinh THCS kết hợp trò chơi dân gian năm học 2023 – 2024

Thực hiện kế hoạch công tác tháng 12 năm 2023 của trường PTDTBT THCS Trà Cang.

Vào lúc 14h00, Chiều thứ 4, ngày 13 tháng 12 năm 2023. Tại sân trường PTDTBT- THCS Trà Cang Ban HĐNGLL trường THCS Trà Cang khai mạc giải thể thao học sinh THCS kết hợp trò chơi dân gian năm học 2023 – 2024

Mục đích:

- Tiếp tục đẩy mạnh phong trào luyện tập thể dục thể thao của học sinh trong toàn trường nhằm rèn luyện sức khỏe, phát triển thể chất góp phần giáo dục toàn diện học sinh.

- Qua giải thể thao cấp trường phát hiện những vận động viên có thành tích xuất sắc để luyện tập tham gia thi đấu giải TTHS cấp huyện do phòng GD tổ chức.

- Nhằm tạo hưng phấn cho học sinh đến trường, góp phần vào việc vận động học sinh ra lớp.

- Nhằm giáo dục học sinh bảo tồn và phát huy vốn trò chơi dân gian  của dân tộc. Giáo dục lòng yêu nước và văn hóa Việt Nam. Giáo dục nề nếp đạo đức và rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh .

- Hưởng ứng phong trào “Xây dựng trường lớp thân thiện, học sinh tích cực”

- Là dịp để học sinh – Đội viên khẳng định mình  thông qua hoạt động trò chơi.

Thời gian: Thi đấu hằng tuần, mỗi tuần một môn khác nhau. Lịch thi đấu hằng tuần, từng môn thi đấu sẽ cập nhật vào giờ chào cờ tuần đó. Nếu thời tiết mưa hoặc không ủng hộ thì các môn thi đấu đó dời vào tuần sau. Tất cả các môn thi đấu vào chiều thứ 2,4 hằng tuần.

Các môn thi đấu gồm: Bóng đá nam, bóng chuyền nam nữ, kéo co nam nữ, cờ vua, nhảy cao, nhảy xa, nam nữ, chạy cự ly ngắn và trung bình nam nữ, võ cổ truyền khối 8,9.

Hội thi là dịp để các chi đội thể hiện sự quyết tâm, tinh thần đoàn kết cũng như ý trí của các vận động viên. Hội thi đã để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng các thầy cô cũng như học sinh toàn trường.
Hình ảnh của hội thao:

Tác giả: Nguyễn Minh Luận,Kim Duy Thắng