Lê Hữu Phước, tấm gương sáng trong học tập.

Một buổi chiều của đầu năm học mới, tôi ghé lại thăm em Lê Hữu Phước, lúc này em đang chuẩn bị sách vở để bước vào năm học mới. Em sinh ra trong một gia đình nghèo, mẹ là chị Phạm Thi Mười phải đi làm ở Thành Phố Hồ chí Minh, gửi em cho bà ngoại và cậu khi em còn học tiểu học. Phước là một học sinh ngoan hiền, rất ham học, sống rất hòa động cùng bạn bè, em là một học sinh giỏi 9 năm liền từ lớp 1 đến lớp 9 và đã từng tham gia thi học sinh giỏi lớp 5 cấp huyện năm học 2005-2006.

Bốn năm học tại Trường THCS Lê Đình Dương - Điện Trung, Lê Hữu Phước đều là học sinh giỏi, em luôn tìm tòi trong học tập, học ở bạn học ở thầy cô. Đặc biệt em rất thích học vi tính, đam mê khám phá tin học và giải toán bằng máy tính casio. Trong năm học 2009-2010 em tham gia thi học sinh giỏi môn tin học cấp huyện và đoạt giải nhất cá nhân và mang về cho nhà trường giải nhì đồng đội. Em không những học giỏi mà là một cán bộ lớp năng động, sôi nổi, là một chỉ huy giỏi. Em tham gia nhiều phong trào hoạt động đội, từng điều hành những hoạt động ngoài giờ lên lớp do Liên đội tổ chức, tham gia nhiều hoạt động của đội do cấp trên phát động, em được tuyên dương 69 gương mặt tiêu biểu nhân ngày thành lập Đội và ngày sinh nhật Bác cấp huyện...được Hội đồng gia tộc Lê Đình Dương khen thưởng…

Với sự đam mê tin học, ngay từ đầu năm học, em đã tự tìm tòi, nghiên cứu nhiều mô hình để tham gia cuộc thi sáng tạo do Hội đồng đội các cấp phát động, phần mềm: EM HỌC TỪ VỰNG TIẾNG ANH LNTF – LNTF được Hội Đồng đội huyện chọn và gửi vào tỉnh tham gia cuộc thi và được nhận bằng khen, Em là học sinh đoạt giải nhất cuộc thi tin học trẻ không chuyên cấp tỉnh. Tháng 8/2010, em dự thi cuộc thi tin học trẻ không chuyên cấp quốc gia và đoạt giải ba cấp quốc gia.

Tuy hoàn cảnh gia đình em Phước còn gặp nhiều khó khăn, song với lòng đam mê, sự cố gắng nổ lực vượt khó vương lên trong học tập em đã đạt những thành tích rất đáng được khen ngợi, Lê Hữu Phước là tấm gương sáng để các em học sinh noi gương học tập.

Tác giả: Thanh Hiệp