Ủy ban nhân dân xã Trà Cang tổ chức Đại hội Giáo dục lần thứ I, nhiệm kỳ 2017-2022

Sáng ngày 25/4/2017, UBND xã Trà Cang đã long trọng tổ chức Đại hội Giáo dục xã nhiệm kỳ 2017-2022. Đến dự có Đ/c Lê Trung Thực - Huyện ủy viên, trưởng phòng Tài chính-Kế hoạch huyện Nam Trà My; Đ/c Huỳnh Hồ Tanh - Huyện ủy viên, BT Đảng ủy xã; Đ/c Trần Xuân Mố- Chủ tịch UBND xã Trà Cang cùng đại diện các cơ quan, ban ngành đoàn thể của xã; Ban giám hiệu, Chủ tịch Công đoàn, Ban đại diện cha mẹ học sinh các trường trên địa bàn xã.

Tại Đại hội Đ/c Nguyễn Đình Thắng- Hiệu trưởng trường PTDTBT THCS Trà Cang, thay mặt đoàn chủ tịch đã thông qua Báo cáo tình hình giáo dục của xã Trà Cang trong những năm qua và triển khai phương hướng, nhiệm vụ giai đoạn 2017-2022. Báo cáo đã nêu được những thành quả mà giáo dục xã nhà đạt được trong những năm qua như: Quy mô trường lớp ở các bậc học ngày càng được nâng cao, duy trì và phát triển ổn định; công tác phổ cập giáo dục các cấp học hằng năm đều đạt chuẩn qui định; chất lượng dạy và học được nâng lên, số lượng học sinh đạt danh hiệu khá, giỏi năm sau luôn cao hơn năm trước; đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường đạt chuẩn và trên chuẩn đã  đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ giáo dục; cơ sở vật chất, trang thiết bị trường học được quan tâm đầu tư xây dựng, tạo điều kiện thuận lợi cho công tác giảng dạy và học tập. Bên cạnh đó báo cáo cũng thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong công tác giáo dục như: việc học sinh đi học theo kiểu giã gạo, học sinh bỏ học vẫn còn thường xuyên diễn ra; công tác khuyến học khuyến tài được chú trọng đúng mức, sự thiếu quan tâm của phụ huynh học sinh đối với việc học của con em mình...Đồng thời báo cáo cũng nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm trong những năm tới trong đó tập trung quyết liệt cho vấn đề duy trì sĩ số học sinh; nâng cao chất lượng dạy và học; xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia trên địa bàn xã...

Đ/c Trần Xuân Mố- Chủ tịch UBND xã Trà Cang phát biểu khai mạc Đại hội

Đ/c Nguyễn Đình Thắng - Hiệu trưởng trường PTDTBT Trà Cang
thông qua Báo cáo tình hình Giáo dục của xã Trà Cang trong những năm qua
và phương hướng, nhiệm vụ giai đoạn 2017-2022

Đại hội đã dành phần lớn thời gian thảo luận, phân tích nguyên nhân ưu, khuyết điểm; đề ra các giải pháp và chỉ tiêu, nhiệm vụ cụ thể phấn đấu hoàn thành xuất sắc Nghị quyết Đại hội đề ra.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đ/c Lê Trung Thực thay mặt lãnh đạo huyện ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực cố gắng và những đóng góp tích cực của các cấp, các ngành, đội ngũ làm công tác giáo dục ở các trường học và toàn thể nhân dân địa phương đã góp phần đưa sự nghiệp giáo dục của xã nhà ngày càng phát triển. Đ/c mong muốn trong thời gian tới, Hội đồng Giáo dục xã Trà Cang có những chương trình hành động cụ thể, thiết thực và hoạt động có hiệu quả để tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục của xã nhà.

Đ/c Lê Trung Thực- Huyện ủy viên, trưởng Phòng Tài chính-Kế hoạch huyện
phát biểu ý kiến chỉ đạo tại Đại hội

Với sự thống nhất cao, Đại hội đã bầu HĐGD xã Trà Cang nhiệm kỳ 2017-2022  gồm 30 đồng chí. Đ/c Trần Xuân Mố - Chủ tịch UBND xã Trà Cang được bầu làm Chủ tịch Hội đồng Giáo dục xã xã nhiệm kỳ 2017-2022.

Hội đồng Giáo dục xã Trà Cang nhiệm kì 2017-2022 ra mắt Đại hội

Đại hội lần Giáo dục xã Trà Cang lần thứ I, nhiệm kì 2017-2022 có một ý nghĩa hết sức lớn lao. Đây là đại hội giáo dục đầu tiên của xã nhà.  Đại hội sẽ tạo nền tảng vững chắc và hứa hẹn đem đến sự đổi thay cho giáo dục xã Trà Cang trong những năm tới.

Tác giả: Nguyên Bá

Nguồn tin: PTDTBT THCS Trà Cang